Tất Cả Thông Tin Về Cúng Xe Mới

Tất Cả Thông Tin Về Cúng Xe Mới

Khi mới mua xe về, còn cần thực hiện nghi lễ cúng xe mới. mục đích mong muốn vạn dặm bình an, đi đường thuận lợi may mắn.

Ý nghĩa của việc cúng xe mới

Bất cứ ai cũng có riêng cho mình một hoặc nhiều phương tiện từ xe máy, xe hơi, xe tải,… để phục vụ việc đi lại, làm việc. Vậy mới thấy sức ảnh hưởng của xe cộ khá quan trọng hiện nay.

Ngày xưa người ta hay nói” Con trâu là đầu cơ nghiệp” Vì trâu đi kéo cày, làm đất, để phục vụ làm ăn sản xuất. Thì hiện nay thời đại mới hỗ trợ con người trong việc đi lại, làm việc, hoạt động sản xuất chính là xe.

Nhiều người vẫn nói vui chiếc xe là cần câu cơm quả nhiên đúng không sai. Chiếc xe được sử dụng với tuổi thọ khá lâu nên là xe máy hay ô tô thì nhiều người rất quan trọng xem biển số, ngày đẹp, màu xe... hợp phong thủy để chọn mua xe.

Khi mới mua xe về, còn cần thực hiện nghi lễ cúng xe mới. mục đích mong muốn vạn dặm bình an, đi đường thuận lợi may mắn.

Theo quan niệm tâm linh người Việt việc cúng xe mới là hoàn toàn cần thiết. Lễ cúng này không chỉ diễn ra khi mới mua xe mà nhiều người còn cúng xe vào các ngày rằm, đầu năm hoặc cuối năm. Hay khi bắt đầu những chuyến đi đường dài.

Lễ cúng xe mới có ý nghĩa cầu mong thần linh ban phước lành, che chở cho những người điều khiển chiếc xe này luôn bình an, thuận lợi khi giao thông. Giúp họ yên tâm vững vàng tay lái, tránh được tai nạn. Mong muốn được phù hộ để có nhiều khách hơn, thuận lợi hơn trong kinh doanh dịch vụ giúp cho chiếc xe ít hỏng hóc.

Lễ vật cúng xe mới gồm những gì?

Cũng giống như nhiều lễ cúng khác, đồ cúng xe mới có thể được chuẩn bị khác nhau tùy vào điều kiện của từng gia đình hay tùy theo phong tục của từng địa phương. Tuy nhiên, thông thường lễ vật cúng xe mới thường sẽ có các vật như sau:

Bình hoa

Đĩa ngũ quả

Xôi, chè trôi, cháo trắng

Gà luộc, heo quay

Gạo, muối trắng.

Tiền vàng mã, sớ cúng xe, văn khấn

Trà, rượu, nước lọc

1 mâm cóc mía ổi

Bánh kẹo, bỏng, khoai đậu luộc, đường cục

Nhang trầm, lư nhang, đèn cầy.

Cúng xe mới sử dụng hoa gì?

Các loại hoa cúc vàng: rực rỡ, ước cầu bình an và thể hiện lòng tôn kính với thần linh, tổ tiên. Màu vàng còn biểu thị cho sự may mắn tài lộc.

Hoa cát tường: có nhiều màu sắc khác nhau tuy nhiên đều chung ý nghĩa biểu thị cho sự may mắn, tài lộc, giàu sang, thịnh vượng cho gia chủ và người khấn.

Hoa đồng tiền: màu sắc tươi thắm, mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ thêm phú quý và sức khỏe.

Hoa lay ơn: Thuần khiết, trang nhã mang lại sự ấm áp cho mâm cúng.

Hoa huệ: tao nhã nhẹ nhàng, mang lại sự may mắn và sung túc tài lộc.

Hoa hồng: màu sắc rực rỡ tươi thắm, mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ

Nên lựa chọn hoa tươi, không dập nhánh hoặc cành và phải là hoa mới, hoa thật.

Bài khấn cúng xe mới

Bài văn khấn không kém phần quan trọng trong buổi lễ. Mời bạn tham khảo bài khấn cúng xe mới của Đồ Cúng việt nhé!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần 3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật.

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Con tên là:… Hiện đang ngụ tại địa chỉ….

Hôm nay nhằm ngày…tháng … năm …

Mời chư vị nghe lời thỉnh mời về thụ hưởng lễ vật, độ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi.

Con xin tạ ơn các ngài!

Lưu ý khi cúng xe mới

Ngày cúng xe bạn phải chọn là ngày giờ hoàng đạo. Không được phạm các ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, Thọ Tử, Dương Công Kỵ Nhật. Chọn ngày có các Trực: Mãn, Khai, Kiến, Bình, Thành chiếu.

Cần tránh cúng ngày có sao xấu như: Tai Sát, Cô Thần, Quả Tú, Thụ Tử, Đại Hao, Thiên Lại, Tiểu Hồng Xa, Tử Khí, Quan Phù, Hoang Vu, Nguyệt Phá, Cẩu Giảo, Sát Chủ, Thiên Cương, Băng Tiêu, Hà Khôi, Nguyệt Hình.

Lập mâm cúng xe mới ngay trước đầu xe, trong nhà một mâm dâng lên thần linh gia tiên. Mâm cúng xe mới ngoài sân hướng ra bên ngoài có ý nghĩa sau khi cúng sẽ bố thí cho vong linh lưu lạc ngoài đường.

Không gian đặt mâm cúng bên ngoài cần sạch sẽ, trang trọng.

Hướng xe và mâm cúng gia chủ có thể lựa theo hướng hợp với mình để vái lạy.

Có thờ có thiêng có kiêng có lành. Khi cúng nhớ thành tâm cầu khẩn, lời khấn trôi chảy. Chuẩn bị đầy đủ lễ vật.

Tất cả thông tin về lễ cúng xe mới đã đưuọc chúng tôi sưu tầm chọn lọc trên đây. Mong rằng qua bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý vị về lễ cúng này.

Dịch vụ Đồ Cúng Việt chuyên cung cấp các mâm cúng trọn gói trong đó có mâm cúng xe mới, cúng xe, cúng rằm, cúng hạ thủy tàu thuyền,… Nếu quý vị có nhu cầu hay thắc mắc về nghi lễ, mâm cúng hãy lien hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp. Mọi thắc mắc lien hệ ngay đường dây nóng 1900 3010