Thôi Nôi Bé: Làm Sao Để Lưu Giữ Những Kỷ Niệm Đầu Đời Khó Phai?

Thôi Nôi Bé: Làm Sao Để Lưu Giữ Những Kỷ Niệm Đầu Đời Khó Phai?

Thôi nôi là cột mốc quan trọng của bé, là dịp kỷ niệm một năm thiên thần nhỏ ra đời và cha mẹ sẽ tổ chức ăn mừng ngày bé không phải nằm nôi. Làm sao để lưu giữ lại những khoảng khắc đáng nhớ này, hãy cùng Đồ Cúng Việt tìm hiểu nhé!

Đã đến lúc mừng thôi nôi cho bé yêu của bạn! Bên cạnh việc chuẩn bị một bữa tiệc, bạn có thể vẫn muốn đánh dấu cột mốc quan trọng này theo những cách khác. Tìm hiểu thêm một số ý tưởng để lưu giữ những kỷ niệm khó quên này nhé:

1. Trồng cây.

Giống như bé yêu của bạn, một cái cây sẽ phát triển qua mỗi năm, cắm rễ và đâm chồi. Mỗi năm, bạn có thể chụp ảnh bé yêu bên cạnh sản phẩm đặc biệt này. Đây là cách tuyệt vời để ghi lại cuộc sống của bé cũng như dạy bé về sự kết nối giữa con người với trái đất và môi trường. 

2. May một chiếc chăn bông.

Đây là cách tận dụng ngọt ngào để bạn không phải bỏ đi chiếc chăn yêu quý. Xếp các mảnh mà bạn muốn sử dụng lại, cắt thành hình vuông, rồi khâu chúng thành một cái chăn - và cuối cùng tặng bé khi bé đã lớn. 

3. Ghi lại câu chuyện của bé.

Chọn những bức ảnh yêu thích của bạn trong 12 tháng qua và dán chúng trong một cuốn sổ lưu niệm. Viết một câu chuyện nhỏ hoặc tạo một slideshow đánh dấu những khoảnh khắc đặc biệt và các sự kiện quan trọng trong năm đầu tiên của bé. Kể câu chuyện đó hoặc xem các slideshow với bé sẽ trở thành một thói quen quý giá. 

4. In dấu tay hoặc chân. 

Sử dụng một bộ khuôn đúc để lưu giữ hình ảnh dấu chân hoặc tay của bé. Sẽ ấn tượng hơn khi bạn đặt chúng trong một khung tranh đôi với một bên là hình các dấu vân tay và một bên là một hình ảnh sinh nhật đầu tiên của bé. 

5. Tạo một cái hộp thời gian. 

Thu thập những vật phẩm ghi dấu trong năm đầu tiên của bé: một bức ảnh của nhà bạn, một mẫu vải màu từ chiếc chăn yêu thích của mình,... Bỏ tất cả chúng vào một chiếc hộp và mở ra vào ngày sinh nhật thứ 18 của bé nhé!