Cúng khởi công động thổ công trình

Cúng khởi công động thổ công trình

Cúng khởi công động thổ khi nào? Lễ cúng cần chuẩn bị những gì? Bài văn khấn mẫu chi tiết thành tâm và chọn ngày giờ cúng đẹp nhiều may mắn

Ý nghĩa lễ cúng khởi công động thổ

Hoạt động xây dựng sửa sang động thổ khởi công xây nhà, chung cư, công ty, nhà xưởng, công trình.... là việc bạn thường thấy ở mọi nơi. Cuộc sống không ngừng biến chuyển và thay đổi các công trình nhà ở, nơi làm việc, khu đô thị ngày càng được xây dựng để hiện đại hơn. Bên cạnh đó việc thờ cúng khi chuẩn bị khởi công động thổ là việc vô cùng quan trọng và cần thiết.

Nhằm cầu xin thần linh khu vực bị tác động xây lấp cho phép bạn được xây cất công trình. Là thời điểm bạn khẩn cầu xin cho các giai đoạn xây dựng được phù hộ thuận lợi may mắn, hanh thông. Đây là một lễ cúng quan trọng không thể thiếu khi bắt đầu một công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ. Tránh được những vận hạn xui xẻo, tai nạn vận hạn đến với công trình và con người. Với các công trình lớn thì việc cúng kiếng lại càng quan trọng và được chuẩn bị linh đình hơn. Theo dõi bài hôm nay để biết thêm về lễ cúng này cùng Dịch vụ Đồ Cúng Việt nhé.

Chọn ngày lành động thổ khởi công

Để chọn được ngày lành và giờ tốt cúng động thổ hay khởi công công trình, nhà, xưởng, chung cư,… thì việc đầu tiên xét tới phải hợp với tuổi gia chủ. Việc xây dựng một công trình lớn hay nhà ở đều là việc quan trọng và sử dụng lâu dài nên việc thờ cúng thuận lợi là cần thiết.

Có rất nhiều cách xem ngày, chọn ngày cúng được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Hay các mẹo chọn ngày tốt, tránh ngày xấu động thổ khởi công từ xưa truyền lại. Theo tất cả các tin Đồ Cúng Việt sưu tầm và chọn lọc thì các bạn có thể tham khảo một số thông tin sau để chọn được ngày cúng tốt.

Tránh các ngày Nguyệt Kỵ là các ngày 5, 14, 23 âm lịch của hàng tháng. Những ngày này được xem là không nên khởi đầu làm việc gì cả, làm việc gì cũng vất vả và khó được việc.

Tránh các ngày Tam Nương, có 6 ngày Tam Nương gồm 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Vào các ngày Tam Nương, không nên làm chuyện lớn quan trọng.

Tránh các ngày Sát Chủ, là ngày xấu và đại kỵ làm mọi việc đặc biệt là việc xây nhà, động thổ, khởi công.

Nên chọn các ngày tốt đại cát đại lợi theo phong thủy như:

- Ngày Đại Cát (Can sinh Chi): Canh Tý, Đinh Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Thìn, Ất Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Tuất, Tân Hợi.

- Ngày Tiểu Cát (Chi sinh Can): Giáp Tý, Nhâm Tý, Tân Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Canh Thìn, Mậu Ngọ, Tân Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Tân Hợi, Canh Tuất.

Lễ vật mâm cúng động thổ khởi công 

Bộ tam sên

Gà trống luộc

Muối, gạo

Bánh kẹo

Xôi, chè, cháo

Trà, rượu, nước

Bao thuốc lá

Bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng

Nhang trầm, đèn cầy, nhang rồng phụng

Tiền vàng mã, giấy cúng động thổ khởi công

Trầu cau 3 trái 5 lá kèm vôi

Trái cây ngũ quả

Hoa cúc kim cương

Bày biện lễ vật lên một chiếc bàn để giữa khu đất sắp thi công, chọn chỗ đất đẹp nhất. Sau người thay mặt cúng khấn thắp nhang, thì những người sẽ tham gia quá trình động thổ khởi công cũng sẽ thắp nhang vái lạy để được may mắn suôn sẻ.

Mâm cúng động thổ khởi công công trình đầy đủ lề vật thành tâm

Văn khấn cho lễ cúng động thổ khởi công

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần 3 lạy)

Con kính lạy Hoàng thiên hậu thổ chư vị tôn thần, quan đương niên hành khiển năm …, ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương. Cùng ngũ phương ngũ thổ long mạch tôn thần, các vị hương linh chúng sanh vương vất trong khu vực này.

Hôm nay, là ngày … tháng …  năm … (Âm lịch).

Tín chủ con là: …Tuổi: …

Hiện ngụ tại: …

Nay con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Xin phép ngày lành giờ tốt tín chủ con khởi công/động thổ công trình ở địa chỉ: ……. Để phục vụ sinh sống/ làm ăn/ buôn bán....  

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị Linh Thần, cúi mong soi xét và cho phép được khởi công/động thổ. Nhân có lễ vật dâng cúng bày trên án thỉnh mời chư vị về thụ hưởng phù hộ cho tín chủ con mọi việc được hanh thông thuận lợi. Nếu quá trình xây lấp sửa sang tôn tạo có gì mạo phạm kính mong các vị bỏ qua.

Cúi xin chư vị phù hộ độ trì cho chúng con khởi công suôn sẽ, công việc tiến hành trôi chảy, người người đều đặng bình an, vạn sự hanh thông, sở cầu tất ứng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành cúi xin được soi xét. Cẩn cáo!

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần 3 lạy cắm nhang).
Dịch vụ mâm cúng trọn gói động thổ khởi công uy tín

Dịch vụ Đồ Cúng Việt là một trong những dịch vụ cung cấp các loại mâm cúng trọn gói chất lượng và uy tín trên thị trường. Đặc biệt các mâm cúng khởi công/động thổ luôn được khách hàng ủng hộ xuyên suốt.

Nếu bạn có nhu cầu mâm cúng động thổ hay khởi công và các mâm cúng khác như khai trương, hoàn công, cất nóc, cúng rằm, cúng mụ,… hãy tham khảo ngay dịch vụ chúng tôi đảm bảo các bạn sẽ được trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng tuyệt đối. Gọi ngay hotline 19003010 để được tư vấn miễn phí.

Mâm cúng động thổ khởi công dịch vụ Đồ Cúng Việt